CÁCH ĐO LƯỢNG THỨC ĂN TRONG BỮA ĂN DỄ HIỂU, DỄ ÁP DỤNG NHẤT CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG

Với bệnh nhân tiểu đường, việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, thực đơn hàng ngày là việc quan trọng nhất để kiểm soát và ổn định đường huyết hàng ngày.

Cách đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng nhất cho bệnh nhiên tiểu đường khi ăn như sau:

phuong-phap-do

Quy tắc bàn tay (Jimbawe Hand Jive)

Lượng khẩu phần ăn trong một buổi theo quy tắc bàn tay (Jimbawe Hand Jive), dễ hiểu và dễ áp dụng:
Carbonhydrates: từ tinh bột (cơm, phở, hủ tiếu, bún, mì, bánh mì, ngô, khoai…): lượng khoảng 2 nắm đấm của bệnh nhân trong khẩu phần ăn.
Thành phần đạm (thịt, cá, tàu hủ…): lượng tương đương khoảng lòng bàn tay.
Chất béo (dầu ăn, mỡ, bơ, phô mai…) tương đương 1 đốt ngón tay cái.
Thành phần chất xơ (rau các loại): bệnh nhân ăn càng nhiều càng tốt, khoảng 1 vốc 2 bàn tay.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *